Thi công bê tông áp khuôn yêu cầu cao về tính chính xác và mặt kỹ thuật. Để có được sản phẩm hoàn thiện đạt chất lượng cao, quy trình thi công bê tông áp khuôn cần được tiến hành chặt chẽ bởi các thợ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là toàn bộ quy trình thi công bê tông áp khuôn mà chúng tôi thực hiện.

1. Quy trình thi công bê tông áp khuôn

1.1. Thi công cốt bê tông

Công đoạn đầu tiên, tiến hành thi công cốp pha định hình khu vực đổ bê tông theo đúng thiết kế. Tiếp đến, tiến hành đi lưới thép và cố định vào cốt bê tông kết cấu để cố định lớp cốt bê tông, gia tăng khả năng liên kết và chống va đập.

thi công bê tông áp khuôn
Lắp đặt cốp pha định hình và thi công cốt thép trước khi thi công bê tông áp khuôn (Ảnh: sưu tầm)

Tiếp đến, tiến hành đổ cốt bê tông tươi nhà máy vào khu vực đã được định hình trước đó. Cốt bê tông ở đây yêu cầu tối thiểu M200, cao độ tối thiểu 80mm. Sau đó, tiến hành cào, cán phẳng bề mặt sàn. Có thể sử dụng đầm để đầm chặt lớp cốt bê tông. Công đoạn này sẽ loại bỏ được những bọt khí bên trong lớp cốt bê tông, giúp hỗn hợp bê tông được đặc, chắc hơn, gia tăng mật độ bê tông và kết cấu bê tông được ổn định hơn.

Tham khảo: Báo giá thi công bê tông áp khuôn trên phạm vi cả nước.

thi công bê tông áp khuôn
Trộn bê tông theo tiêu chuẩn và đổ lên bề mặt đã được lắp ván định hình (Ảnh: sưu tầm)

1.2. Rải bột màu tăng độ cứng bề mặt bê tông

Sau khi bê tông đã đông kết lại đến độ thích hợp thì phủ bột màu tăng cứng Color Hardener lên bề mặt sàn bê tông. Chất tăng cứng giúp cho sàn bê tông cứng chắc hơn, chống trầy xước, mài mòn và va đập. Hơn nữa có khả năng chống sinh bụi, vì bụi sinh ra từ áp lực nội tại của sàn bê tông rất độc, gây hại đến sức khỏe con người.

Sau đó, tiến hành rải tiếp lớp bột màu thứ 2 Release Agent. Lớp bột màu này có tác dụng tạo hiệu ứng màu sắc cho bề mặt và chống bám dính khuôn.  

thi công bê tông áp khuôn
Rải 2 lớp bột màu lên bề mặt bê tông sau khi bề mặt đủ độ se (Ảnh: sưu tầm)

1.3. Thi công áp khuôn tạo hình trên bề mặt bê tông

Để tạo được mẫu bê tông áp khuôn theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư, cần đảm bảo rằng bề mặt thi công đã đạt yêu cầu về kỹ thuật và các khuôn đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng thi công. Sau đó, có thể sử dụng các khuôn tạo họa tiết trước khi sử dụng các khuôn tạo hình trên bề mặt. Tùy theo mẫu khuôn khách hàng lựa chọn sẽ ảnh hưởng tới giá thi công bê tông áp khuôn.

Tham khảo: Các mẫu bê tông áp khuôn phổ biến nhất hiện nay

Tiếp đó, lấy khuôn theo mẫu tương ứng và đặt chúng lên trên bề mặt sàn bê tông để tạo ra các hình dáng mô phỏng vật liệu mà khách hàng mong muốn. Sau khi bề mặt đã đạt được định hình, tiến hành lấy mẫu khuôn ra khỏi bề mặt bê tông.

thi công bê tông áp khuôn
Sàn bê tông áp khuôn đá sử dụng các khuôn cao su có hình dạng đá ngẫu nhiên với kích thước khác nhau (Ảnh: sưu tầm)

1.4. Bảo dưỡng và hoàn thiện bê tông sau khi áp khuôn theo tiêu chuẩn

Sau khi hoàn thiện các bước tạo khuôn trên bề mặt nền bê tông, tiến hành bảo dưỡng bề mặt trong 6 ngày. Khi kết thúc quá trình bảo dưỡng bề mặt, phủ một lớp sealer bảo vệ bề mặt, giúp gia tăng tuổi thọ và độ bền của sàn bê tông áp khuôn.

thi công bê tông áp khuôn
Phủ sealer bảo vệ bề mặt sau khi hoàn thiện (Ảnh: sưu tầm)

2. Đơn vị thi công bê tông áp khuôn uy tín, chất lượng

Thi công bê tông áp khuôn yêu cầu sự nghiêm ngặt về kỹ thuật để tạo ra được sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Vì vậy cần tìm những đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bê Tông Ứng Dụng là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công các hạng mục từ vật liệu bê tông, đặc biệt là thi công bê tông áp khuôn, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. 

  • Bê Tông Ứng Dụng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, luôn cập nhật giải pháp thi công mới nhất, hiện đại nhất để sản phẩm đến với khách hàng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất; không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.
  • Với đội ngũ tư vấn, kỹ thuật chuyên nghiệp, sẽ hỗ trợ bạn tìm ra phương án phù hợp nhất với công trình của mình.
  • Chúng tôi có chính sách bảo hành 2 năm với những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng cho các hạng mục thi công.
  • Có chính sách giá hấp dẫn dành cho những đối tác thân thiết của chúng tôi.

Bê Tông Ứng Dụng – đơn vị nhà thầu uy tín trong lĩnh vực, cung cấp các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu bê tông có chất lượng cao, với giá thành tương xứng.

Liên hệ tư vấn giải pháp thi công bê tông áp khuôn:

Địa chỉ: C9-13 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Số điện thoại/zalo: 093 773 1333 (Mr. Thành).

Mail: betongungdung@gmail.com.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Website: https://maisanbetong.vn/.

Nguồn bài viết: https://betongungdung.com/thi-cong-be-tong-ap-khuon/.