Các phương án bê tông ứng dụng, sàn bê tông mài, terrazzo ngày càng được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong các công trình công cộng như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… mà còn rất thịnh hành trong các công trình nhà ở. Trong bài viết dưới đây, Vietbeton sẽ nêu ra một vài lưu ý dành cho các đối tác nhà thầu khi hợp tác thi công bê tông mài, terrazzo với các nhà thầu phụ.

1. Đảm bảo tiêu chuẩn mặt bằng bàn giao

Đối với các hạng mục sàn bê tông mài, sàn terrazzo, granito, đảm bảo tiêu chuẩn mặt bằng bàn giao là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới độ hoàn thiện và tuổi thọ của hạng mục.

Với hạng mục sàn bê tông mài, cốt sàn tiêu chuẩn là bê tông tươi mac 250-300, độ dày 50-60mm có đi lưới thép hoặc có trộn sợi tùy theo điều kiện thực tế của từng công trình.

Với hạng mục sàn terrazzo, mặt bằng bàn giao yêu cầu đổ cốt xi măng cát vàng mac 100, độ dày tối thiểu 30mm.

2. Đảm bảo thời gian và các yêu cầu trong quá trình thi công

Tiến độ thi công các hạng mục sàn bê tông mài và terrazzo sẽ được thống nhất với nhà thầu chính tùy theo từng công trình.

Thời gian thi công các hạng mục bê tông mài thường kéo dài do thời gian chờ cốt bê tông đạt đủ độ cứng khá dài, khoảng 7-10 ngày. Trong khoảng thời gian này chỉ nên thi công các hạng mục tường, trần đơn giản và tránh vận chuyển nặng, ảnh hưởng tới cốt sàn.

Do đó, nhà thầu chính vui lòng sắp xếp thời gian thi công các hạng mục khác với các nhà thầu một cách hợp lý để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Đối tác nhà thầu vui lòng liên hệ để được tư vấn thi công các hạng mục sàn bê tông mài, terrazzo…

Hotline: 093 773 1333 – Mr. Thành.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Địa chỉ: C9-13 khu đô thị Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội (Xem Google Maps).

Mail: betongungdung@gmail.com.

Website: maisanbetong.vn.

Chuyên mục: Blog