Đánh bóng sàn bê tông là một trong những phương án được lựa chọn rất nhiều cho các công trình nhà xưởng, nhà hàng và trung tâm thương mại. Với công nghệ sàn bóng tiên tiến cùng kinh nghiệm lâu năm, Vietbeton sẽ đem đến cho đối tác chất lượng hoàn thiện hoàn thiện vượt trội cùng mức giá phải chăng.

1. Đánh bóng sàn bê tông là gì?

Đánh bóng sàn bê tông là công đoạn hoàn thiện bằng cách sử dụng máy mài công nghiệp, máy đánh bóng bê tông và các loại hóa chất tăng cứng, phủ bóng để bề mặt sàn hoàn thiện đạt độ bóng theo yêu cầu kỹ thuật.

Đánh bóng sàn công trình nhà ở dân dụng
Đánh bóng sàn công trình nhà ở dân dụng (Ảnh: sưu tầm)

2. Vì sao nên đánh bóng nền bê tông?

Tính thẩm mỹ vượt trội

Bề mặt sàn bê tông được phủ 1 lớp sealer và đánh pad hoàn thiện. Ngoài ra, Vietbeton sử dụng các loại máy đánh bóng sàn bê tông công nghiệp. Do vậy, bề mặt sàn hoàn thiện có độ bóng vượt trội cùng chất lượng đồng đều tại mọi điểm.

Dễ dàng vệ sinh

Bề mặt sàn hoàn thiện bằng máy mài đánh bóng sàn bê tông có độ bóng vượt trội nên rất dễ vệ sinh trong quá trình sử dụng. Khách hàng có thể dễ dàng vệ sinh bằng các dụng cụ vệ sinh thông thường. Có thể kể đến như máy hút bụi, chổi… để giữ cho bề mặt sàn luôn sáng bóng.

Tăng tuổi thọ sử dụng sàn bê tông mài

Lớp sealer phủ trên bề mặt sàn còn có tác dụng bảo vệ phần cốt sàn khỏi những tác động của ngoại cảnh trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, tuổi thọ sử dụng của sàn bê tông được nâng lên đáng kể.

3. Khi nào thì nên đánh bóng sàn?

Đối với sàn bê tông mài mới, đánh bóng bê tông là công đoạn hoàn thiện cuối cùng và nên có để bề mặt sàn đạt chất lượng tối ưu nhất.

Đối với sàn bê tông mài cũ, sau khoảng 8 – 10 năm sử dụng, bề mặt sàn sẽ gặp phải những vết trầy xước. Khi đó, chủ đầu tư nên đánh bóng sàn xi măng để cải thiện chất lượng bề mặt sàn.

Bề mặt sàn bê tông sau khi đánh bóng hoàn thiện (Ảnh: sưu tầm)

4. Quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông

4.1. Bước 1: Kiểm tra chất lượng bề mặt sàn.

Cốt sàn là phần quan trọng nhất với mọi bề mặt sàn cần thi công đánh bóng sàn bê tông. 

Đối với sàn bê tông mài mới, đánh bóng nền xi măng là công đoạn hoàn thiện cuối cùng khi mài sàn bê tông. Chủ đầu tư vui lòng tham khảo quy trình mài sàn bê tông trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ mài sàn bê tông chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Đối với các bề mặt sàn cũ, giám sát công trình và đội ngũ kỹ thuật của Vietbeton sẽ khảo sát và thu thập những thông tin về hiện trạng công trình cũng như những yêu cầu của đối tác để có phương án triển khai phù hợp.

4.2. Bước 2: Tiến hành mài sàn bê tông.

Sau khi nhận bề mặt sàn, Vietbeton sử dụng máy mài công nghiệp với các đầu số lần lượt 50#, 100# tạo độ nhám cho bề mặt sàn.

Tiếp đó tiến hành phủ hóa chất tăng cứng bề mặt sàn. Hóa chất được phủ bằng cách sử dụng rulo hoặc máy phun sương.

Sau khi hóa chất thẩm thấu, tiến hành mài tinh bằng máy mài công nghiệp với các đầu số lần lượt 200#, 400#, 800# để tạo độ bóng cho bề mặt sàn. 

4.3. Bước 3: Phủ bóng và đánh bóng sàn bê tông.

Tại giai đoạn này, Vietbeton tiến hành phủ hóa chất phủ bóng lên toàn bộ bề mặt sàn, sau đó sử dụng máy chà sàn bê tông để đánh bóng bề mặt sàn.

Tìm hiểu thêm: Các loại máy mài sàn bê tông Vietbeton sử dụng khi thi công

4.4. Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao sàn bê tông đánh bóng.

Sau khi hoàn thiện quá trình mài bóng sàn bê tông cũ, giám sát công trình của Vietbeton và đối tác sẽ tiến hành kiểm định chất lượng hoàn thiện bề mặt sàn bằng các dụng cụ chuyên dụng và nghiệm thi theo diện tích thực tế.

5. Báo giá đánh bóng sàn bê tông

Chi phí thi công hoàn thiện nền xi măng đánh bóng dao động trong khoảng 200.000 – 250.000 VNĐ/m2 tùy thuộc vào diện tích, địa điểm, số mặt sàn và cách bố trí không gian từng công trình.

Lưu ý; Đơn giá trên chưa bao gồm VAT 10%.

6. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ đánh bóng sàn bê tông Vietbeton?

Vietbeton là đơn vị thi công đánh bóng sàn bê tông uy tín hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm lâu năm cùng quy trình tư vấn, thi công chuyên nghiệp, chính sách bảo hành mọi công trình trong vòng 2 năm với những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.

Chất lượng hoàn thiện sàn bê tông mài đánh bóng công trình quán cafe tại Long An

Bên cạnh chất lượng hoàn thiện vượt trội của sàn xi măng bóng, Vietbeton còn có những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các đối tác thân thiết của chúng tôi.

7. Vietbeton thi công đánh bóng nền bê tông tại những tỉnh, thành phố nào?

Vietbeton có trụ sở văn phòng tại Hà Nội và đội thi công tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Vì vậy, chúng tôi có thể nhận thi công các công trình trên cả nước. Tuy vậy, đối với những công trình đi tỉnh, Vietbeton chỉ nhận công trình với khối lượng từ 150m2 trở lên cho 1 bề mặt sàn.

Liên hệ tư vấn, thi công mài sàn bê tông trên cả nước và nước ngoài:

Hotline: 093 773 1333 – Mr. Thành.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Địa chỉ: C9-13 khu đô thị Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội (Xem Google Maps).

Mail: betongungdung@gmail.com.

Website: maisanbetong.vn.