Vietbeton cung cấp dịch vụ mài sàn bê tông với quy trình thi công chuyên nghiệp, chất lượng hoàn thiện vượt trội và giá cả cạnh tranh trên toàn quốc.

1. Mài sàn bê tông là gì?

Mài nền bê tông là quá trình hoàn thiện bề mặt sàn bằng cách sử dụng các máy mài sàn công nghiệp cùng với những loại hóa chất thẩm thấu chuyên dụng để thi công nhiều bước để có được bề mặt sàn hoàn thiện với tính thẩm mỹ vượt trội.

Tìm hiểu thêm: Sàn bê tông mài – Ưu, nhược điểm và ý tưởng thiết kế

2. Quy trình mài sàn bê tông Vietbeton

2.1. Bước 1: Nhận mặt bằng sàn đã đổ cốt bê tông.

Bước đầu tiên trong quy trình mài sàn bê tông là thi công đổ cốt sàn. Đây cũng là bước cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lớn tới chất lượng hoàn thiện cuối cùng. Tại giai đoạn này, khách hàng làm việc với đơn vị xây dựng để thi công đổ bê tông sàn. Yêu cầu tối thiểu cốt bê tông tươi M250, độ dày khoảng 50 – 60 mm, có đi lưới thép tấm hoặc thép cuộn và có thể trộn sợi fiberglass. Chi phí đổ sàn bê tông dao động trong xung quanh mức 1 triệu/m3. 

Sau khi đơn vị xây dựng san phẳng bề mặt sàn bê tông, Vietbeton sẽ vào nhận mặt bằng và chuẩn bị thi công sau 2 tiếng.

Cấu tạo sàn bê tông mài
Cấu tạo sàn bê tông mài (Ảnh: sưu tầm)

2.2. Bước 2: Rải sika và xoa bề mặt sàn bê tông.

Sau khi nhận mặt bằng, Vietbeton sẽ tiến hành rải sika tăng cứng bề mặt với khối lượng 3 – 5 kg/m2. Sau đó sử dụng máy xoa chuyên dụng xoa đều nhiều lần trong khoảng 6 – 8 tiếng tới khi bề mặt sàn đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật.

2.3. Bước 3: Cắt ron chống nứt bề mặt sàn bê tông.

Sau khoảng 3-5 ngày, Vietbeton tiến hành cắt ron co giãn bề mặt sàn. Vị trí cắt ron được thống nhất giữa Vietbeton và đối tác. Thông thường, kích thước cắt ron tối ưu là 3x3m với độ rộng ron khoảng 3-4mm.

Cắt ron co giãn bề mặt sàn bê tông công trình Color Man Choco & Coffee thiết kế bởi Urban Mekong
Cắt ron co giãn bề mặt sàn bê tông công trình Color Man Choco & Coffee thiết kế bởi Urban Mekong

2.4. Bước 4: Tiến hành mài sàn bê tông.

Sau khoảng 5-8 ngày, tiến hành dùng máy mài công nghiệp để mài phẳng, bằng các lưỡi mài bê tông đầu số khác nhau.

Sử dụng máy mài công nghiệp với đĩa mài sàn bê tông đầu số 120# mài phá bề mặt sàn bê tông để tạo độ mịn cho bề mặt sàn. Sau đó tiến hành phủ hóa chất tăng cứng bề mặt sàn. Hóa chất có thể được phủ bằng cách lăn bằng rulo hoặc sử dụng máy phun sương.

Sử dụng linh hoạt máy mài công nghiệp và máy cầm tay với các loại đĩa mài sàn bê tông đầu số 50#, 100#, 200#, 400#, 800# để mài bóng sàn bê tông.

2.5. Bước 5: Phủ bóng và đánh bóng sàn bê tông.

Tiến hành phủ bóng bề mặt sàn bằng hóa chất bóng thẩm thấu. Sau đó đánh pad bề mặt sàn bằng máy đánh bóng công nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Báo giá chi phí đánh bóng sàn bê tông

Đánh bóng sàn công trình Color Man Choco & Coffee thiết kế bởi Urban Mekong
Đánh bóng sàn bê tông công trình Color Man Choco & Coffee thiết kế bởi Urban Mekong

2.6. Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao sàn bê tông đánh bóng.

Sau khi hoàn thiện thi công mài sàn bê tông, Vietbeton và giám sát công trình sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng bề mặt sàn bằng các dụng cụ chuyên dụng và nghiệm thu theo diện tích thực tế.

3. Báo giá mài sàn bê tông

Giá thi công sàn bê tông mài dao động trong khoảng 250 000 – 400 000 VNĐ/m2. Đơn giá này phụ thuộc vào diện tích, địa điểm, số mặt sàn và cách bố trí không gian của từng công trình. 

Lưu ý: Giá dịch vụ mài sàn bê tông kể trên chưa bao gồm VAT 10%. 

4. Thời gian thi công sàn bê tông mài trong bao lâu?

Đối với các bề mặt sàn có diện tích dưới 200m2, thời gian thi công mài bê tông trong khoảng 10-15 ngày, trong đó, thời gian chờ bê tông đạt đủ tiêu chuẩn khoảng 7 ngày.

Đối với các công trình có diện tích lớn hơn, Vietbeton sẽ thông báo cụ thể với đối tác và ghi rõ trong hợp đồng. Tiến độ thi công phụ thuộc vào từng công trình và tiến độ thi công hoàn thiện của đối tác.

Thi công mài sàn bê tông công trình Color Man Choco & Coffee thiết kế bởi Urban Mekong
Thi công mài sàn bê tông công trình Color Man Choco & Coffee thiết kế bởi Urban Mekong

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông Vietbeton

Vietbeton là công ty mài sàn bê tông hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm lâu năm cùng quy trình tư vấn, thi công chuyên nghiệp, uy tín, bảo hành mọi công trình trong vòng 2 năm với những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, báo giá có thể được điều chỉnh ưu đãi hơn với các đối tác thân thiết của Vietbeton.

6. Vietbeton thi công bê tông tại những tỉnh, thành phố nào?

Văn phòng công ty Vietbeton tại Hà Nội, vì vậy chúng tôi nhận thi công các công trình mài sàn bê tông Hà Nội. Bên cạnh đó, Vietbeton có đội thi công tại TP HCM và Đà Nẵng, vì vậy, chúng tôi nhận công trình mài sàn bê tông TP HCM và mài sàn bê tông Đà Nẵng.

Ngoài ra, Vietbeton nhận thi công các công trình tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước với khối lượng từ 150m2 trở lên cho 1 bề mặt sàn.

7. Một số lưu ý khi thi công sàn xi măng bóng

– Quy trình thi công sàn bê tông mài của các đơn vị không giống nhau hoàn toàn. Bên cạnh đó, các đơn vị lại có những bí quyết riêng để thi công với chất lượng bề mặt hoàn thiện khác nhau. Do đó, báo giá mài sàn bê tông của các đơn vị cũng sẽ khác nhau.

– Giai đoạn thi công đổ bê tông sàn vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hoàn thiện cuối cùng. Vì vậy, Vietbeton và đối tác cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

– Giai đoạn xoa bề mặt sàn nhằm đảm bảo bề mặt sàn đủ độ phẳng, tạo thuận lợi để mài sàn bê tông trong giai đoạn tiếp theo. Công đoạn này cần được thi công sau khi đổ cốt 2 tiếng, thời điểm bề mặt bê tông se lại vừa đủ.

Bảo dưỡng bê tông đúng cách
Bảo dưỡng bê tông đúng cách

– Sau khi hoàn thiện giai đoạn xoa sika bề mặt sàn, đơn vị đối tác phụ trách thi công phần cốt sàn cần thực hiện bảo dưỡng bê tông đúng theo yêu cầu kỹ thuật để bê tông phát triển tốt và hạn chế những vết nứt sàn.

Liên hệ tư vấn, thi công mài sàn bê tông trên cả nước và nước ngoài:

Hotline: 093 773 1333 – Mr. Thành.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Địa chỉ: C9-13 khu đô thị Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội (Xem Google Maps).

Mail: betongungdung@gmail.com.

Website: maisanbetong.vn.